Hotline+84 949 617 779

SkypeATP Education

NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH KHÔNG NÊN LÀM TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ hiện đại, nhất là bộ phận du học sinh luôn có nhu cầu chia sẻ cuộc sống cá nhân với người thân và bạn bè ở quê nhà. Tuy nhiên có một số thông tin nhất định du học sinh không nên đăng lên mạng xã hội để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

 

 

Nói xấu giảng viên

Không hài lòng với giáo viên khi đi học là việc hết sức bình thường nhưng nếu bạn đăng đàn nói xấu người đứng lớp trên mạng xã hội sẽ làm chuyện bé xé ra to. Xét đến trường hợp những lời không hay của bạn chẳng may đến tai của vị giảng viên nọ thì người thiệt thòi trong trường hợp này không ai khác chính là bạn.

 

 

Việc bạn bêu xấu giảng viên không chỉ làm chính bản thân người đó phật lòng mà còn khiến những thầy cô khác mất đi thiện cảm với mình. Bạn nên nhớ giảng viên không chỉ đơn giản là người chịu trách nhiệm về điểm số mà còn có thể là nhân vật trung gian giúp bạn nhận được những cơ hội thực tập hoặc việc làm hấp dẫn. Nếu bạn có gì khúc mắc với phương pháp giảng dạy của giảng viên thì tốt nhất nên trực tiếp trò chuyện với họ để giải quyết vấn đề, biết đâu còn có thể trở nên khắng khít với họ hơn.

 

Chia sẻ hình ảnh thực hiện các hoạt động phi pháp

Các hoạt động phạm pháp rõ ràng thì không cần phải nhắc do mỗi người phải tự ý thức nhưng bạn cần lưu ý có một số hành động bạn tưởng là bình thường nhưng thực chất lại vi phạm pháp luật của quốc gia đó. Mỗi nước sẽ có các luật lệ riêng nên du học sinh như bạn có thể sẽ không biết được mọi thứ.

 

 

Ví dụ: như Singapore cấm tiêu thụ kẹo cao su nên nếu bạn đăng một tấm ảnh đang thổi bong bóng bằng kẹo cao su bên cạnh bức tượng sư tử nổi tiếng thì chắc chắn sẽ bị chính quyền hỏi thăm ngay lập tức. Hay như Thái Lan rất gắt gao trong việc bảo vệ hình ảnh của hoàng gia nên nếu bạn bêu riếu hình ảnh của hoàng tử hay công chúa thì đã phạm phải trọng tội. Mỗi khi đăng bất kỳ tấm ảnh nào khi ở nước ngoài bạn cũng phải xem xét thật kỹ và tất nhiên cũng phải chịu khó tìm hiểu luật lệ của quốc gia sở tại.

 

Check-in tại những địa điểm cụ thể

 

 

Ở nước ngoài hay Việt Nam cũng vậy, bạn không nên chia sẻ vị trí hiện tại của mình trên mạng xã hội để những thành phần bất hảo không thể tìm đến bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết rõ có bao nhiêu người yêu mến hay ghét bỏ mình nên tốt nhất hãy giữ kín vị trí địa lý của bản thân, nhất là khi bạn đang ở nước ngoài chỉ có một thân một mình không ai nương tựa. Kẻ gian hoàn toàn có thể dựa vào những nơi bạn thường lui tới dựa trên thông tin trên mạng xã hội để đến gây sự hoặc làm điều xấu. Ngoài ra bạn cũng không nên chia sẻ địa chỉ nhà hoặc số điện thoại của mình công khai trên mạng để tránh bị làm phiền.

 

Lên án chính quyền của nước sở tại

 

 

Bạn có thể thích hoặc không thích chính quyền nước ngoài nhưng tốt nhất là không nên thể hiện điều đó trên mạng xã hội. Trước hết là người bản địa chắc chắn sẽ cảm thấy không vui khi biết một người nước ngoài như bạn có thái độ không hài lòng với đất nước của họ. Sau đó là bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối với chính quyền nếu quốc gia đó có những động thái gắt gao với những hoạt động phản đối chính phủ. Với cương vị là du học sinh thì bạn chỉ nên tập trung vào việc học và hạn chế thể hiện quan điểm về chính trị để bảo đảm an toàn cho bản thân.

 

Kỳ thị hoặc bắt nạt người khác

 

 

Khoa học kỹ thuật ở nước ngoài rất phát triển nên hoàn toàn có thể lần ra được mọi hoạt động trên mạng của người dùng nên bạn cần phải thật thận trọng khi bình luận hay chia sẻ quan điểm của mình. Tuyệt đối không bao giờ được bày tỏ thái độ kỳ thị hay bắt nạt người khác trên mạng, trước hết là vì bạn sẽ không nhận được sự thiện cảm của bạn bè quốc tế. Với vị trí là một du học sinh, điều bạn cần làm là khiến mọi người yêu mến mình để nếu không may gặp vấn đề còn có người ra tay giúp đỡ thay vì gây chuyện để rồi bị cô lập. Việc bắt nạt người khác còn có thể khiến bạn bị ban giám hiệu mời lên văn phòng làm việc và trường hợp xấu nhất là ảnh hưởng đến quá trình học như bị đình chỉ hay thậm chí là đuổi học.

 

Đăng ảnh không chuyên nghiệp

 

 

 

Tài khoản mạng xã hội hiện là nguồn tham khảo quan trọng để đánh giá một người nên tốt nhất bạn nên chăm chút nội dung và hình ảnh để cơ hội tương lai rộng mở hơn. Hiện tại chính phủ Mỹ thậm chí còn yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ thị thực cung cấp thông tin các tài khoản mạng xã hội để họ xét duyệt. Và chắc chắn các nhà tuyển dụng hoàn toàn có khả năng kiểm tra những gì bạn chia sẻ trên mạng xã hội để có góc nhìn cận cảnh hơn về bạn. Tốt nhất bạn nên thường xuyên xem lại những nội dung mình đã đăng và nếu cần thì hãy xóa bất những thông tin không thật sự cần thiết.

 

Nguồn: Hotcourse 

-------------------
DU HỌC ATP
🌏 atp.edu.vn

🏢 VĂN PHÒNG HUẾ
Địa chỉ: 26 Dương Văn An, P. Xuân Phú, TP. Huế
SĐT: 0234.3939.339 - 0917.923.339
FB: www.facebook.com/duhocatp.hue

🏢 VĂN PHÒNG NGHỆ AN
Địa chỉ : 1A Võ Thúc Đồng, P. Bến Thuỷ, TP Vinh
SĐT: 0238.899.3339 - 094.645.3339
FB: www.facebook.com/atpnghean

🏢 VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 1 Đường số 8, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân
SĐT: 0949 61 7779
FB: https://www.facebook.com/atp.hcm

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

DU HỌC HÈ TRẢI NGHIỆM NƯỚC MỸ 2020 LẤY TÍN CHỈ ĐẠI HỌC CÙNG ELMHURST COLLEGE, CHICAGO
21 February 2020 11:12 am

DU HỌC HÈ TRẢI NGHIỆM NƯỚC MỸ 2020 LẤY TÍN CHỈ ĐẠI HỌC CÙNG ELMHURST COLLEGE, CHICAGO

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2020 trường đại học Elmhurst tiếp tục tuyển sinh khóa hè visa B1 hoặc visa F1 với mức học phí thấp hơn những năm trước 20 triệu VND cùng ưu đãi giảm 11 triệu VND cho những học sinh đến từ Việt Nam đăng kí sớm.

ĐẢO JEJU TẠM NGỪNG CHÍNH SÁCH MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DO VIRUT CORONA
20 February 2020 9:57 am

ĐẢO JEJU TẠM NGỪNG CHÍNH SÁCH MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DO VIRUT CORONA

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tạm ngừng chính sách nhập cảnh miễn thị thực vào tỉnh tự trị đặc biệt Jeju bắt đầu từ ngày 4/2.

TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 10 NĂM 2020
20 January 2020 5:20 pm

TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 10 NĂM 2020

Là đối tác tuyển sinh của hơn 50 trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản, ATP sẵn sàng đem đến cơ hội VỪA HỌC VỪA LÀM tốt nhất tại Nhật cho các bạn. Nhanh tay liên hệ ATP để sẵn sàng cho kỳ nhập học Tháng 7 năm 2020 tại Nhật Bản nhé