Hotline+84 949 617 779

SkypeATP Education

YẾU TỐ THEN CHỐT KHI XIN VISA DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

 
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan khi tiến hành các thủ tục làm visa du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó đối với những nước yêu cầu phỏng vấn trực tiếp như Mỹ...bạn cần nắm rõ các thông tin liên quan đến chuyến đi để có một cuộc phỏng vấn thành công.

 

 

1. Lịch sử đi lại tốt, tài chính vững mạnh, chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam

 

Chứng minh tài chính và sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam là yêu cầu bắt buộc khi xin visa nước ngoài. Nó giống như một sự đảm bảo với đại diện nước bạn muốn tới, bạn đến nước họ đúng với mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác, chứ không phải nhập cảnh trái phép hoặc sang với mục đích lao động kiếm tiền. Bạn cần chứng minh tài chính, để đảm bảo bạn có thể chi trả mọi chi phí cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi.

Thêm vào đó, một lịch sử đi lại tốt, có nghĩa là bạn đã có nhiều lần ra nước ngoài và không có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, cũng góp phần nâng cao tỷ lệ thành công khi xin visa.

 

 

2. Yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ, chuẩn xác

 

Trong trường hợp bạn xin visa tự túc, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác vô cùng quan trọng. Như đã nói trong phần mở đầu, bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn bị từ chối visa. Sau đây là một vài nguyên tắc bạn nên tuân thủ để giúp quá trình xin visa thuận lợi hơn:

- Làm theo chính xác những gì Đại Sứ Quán yêu cầu: Nhân viên đại sứ quán là những người quyết định trực tiếp đến kết quả của quá trình xin visa, do đó, hãy làm theo những hướng dẫn của họ một cách chính xác nhất. Nếu được yêu cầu nộp 10 loại giấy tờ thì hãy nộp đủ 10 loại đó. Tránh việc phải đi lại nhiều lần để bổ sung các loại giấy tờ vì việc đó sẽ làm bạn mất thời gian và công sức đi lại, tệ hơn có thể làm phá vỡ các kế hoạch đã định của bạn.

- Xin visa trước ngày dự định đi càng sớm càng tốt: Bạn không thể đoán trước được những điều gì sẽ phát sinh trong quá trình xin visa, nên tốt nhất là hãy chuẩn bị cho việc này càng sớm càng tốt. An toàn nhất là chuẩn bị hồ sơ xin visa trước chuyến đi của bạn khoảng 1- 2 tháng.

- Kiểm tra kỹ những yêu cầu liên quan đến việc nộp lệ phí xin visa: Việc nộp lệ phí visa là yêu cầu bắt buộc. Quy định về việc nộp lệ phí xin visa cũng có đôi chút khác nhau đối với Đại Sứ Quán của từng nước. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trên các website chính thức về việc nộp lệ phí bao nhiêu, nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hay thông qua ngân hàng, nộp bằng Việt Nam đồng, đô la Mỹ hay loại tiền tệ nào… để thực hiện việc nộp lệ phí cho đúng.

- Nên có các loại giấy tờ chứng minh việc đặt phòng hoặc vé máy bay khứ hồi: Trong trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu các loại giấy tờ trên trong hồ sơ, bạn nên đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ nào có thể hoàn trả phí, đề phòng bạn xin visa thất bại thì không bị mất tiền oan.

Nếu bạn thấy những yêu cầu trên có thể hơi phức tạp và “quá sức” với bạn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ của bên thứ ba. Tìm hiểu thật kĩ để có thể lựa chọn được nơi uy tín và đủ tin tưởng khi quyết định giao toàn bộ hồ sơ giấy tờ của bạn cũng như đảm bảo tỷ lệ thành công visa là cao nhất nha!

 

 

3. Những cái được và mất khi xin visa tự túc

 

Việc thông qua dịch vụ của bên thứ ba chắc chắn sẽ khiến chi phí cho việc xin visa tăng lên một chút. Tuy nhiên cái gì cũng có tính 2 mặt của nó.

 

 

* Ưu điểm khi xin visa tự túc

 

- Tiết kiệm chi phí: Điều này là hiển nhiên vì ngoài chi phí nộp cho Lãnh Sự Quán, bạn không phải trả phí dịch vụ cho bên thứ ba.

- Giảm thiểu rủi ro: Bạn tự mình tiến hành mọi thủ tục nên giảm thiểu rủi ro “tiền mất tật mang” nếu gặp phải một đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín.

- Bạn chủ động được thời gian: Bạn có thể xin visa trước chuyến đi bao lâu tùy ý, miễn là không làm ảnh hưởng đến lịch trình đã lên trước đó.

 

 

* Nhược điểm khi xin visa tự túc

 

Tốn thời gian và công sức: Bạn sẽ phải lui tới Đại Sứ Quán nhiều lần để hoàn thành các thủ tục. Chưa kể nếu hồ sơ của bạn không đủ, bạn sẽ phải tới đây thêm vài lần để bổ sung. Ngoài ra, nếu nơi bạn sinh sống không ở gần các cơ quan lãnh sự thì quá trình làm thủ tục thật khó khăn và bất tiện.

- Có thể đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối: Tỷ lệ thành công của việc xin visa tự túc không quá thấp, nhưng không phải lúc nào hồ sơ của bạn cũng được chấp nhận. Nếu có bất kỳ sai sót nào, hồ sơ của bạn sẽ bị phía Đại Sứ Quán từ chối và thường thì lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn trả.

Thường khó khăn nếu bạn cần xin visa gấp: Việc xin visa tự túc tại Đại Sứ Quán thường mất khá nhiều thời gian xét duyệt (thường là khoảng 7 đến 10 ngày làm việc hoặc thậm chí nhiều hơn nếu trong thời gian cao điểm). Nên nếu tự làm mà không được tư vấn cặn kẽ mà chuẩn bị thiếu hay sai hồ sơ trong những trường hợp gấp gáp là rất mạo hiểm, đôi khi bạn sẽ phải hủy cả chuyến đi.

Ngoài việc xin visa tự túc trực tiếp tại Đại Sứ Quán, còn một hình thức nữa để xin visa tự túc là xin visa điện tử. So với việc phải tới cơ quan lãnh sự, hình thức này có ưu điểm là tiết kiệm được công sức đi lại; tuy nhiên cách này chỉ được áp dụng ở một số nước. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể trên Internet trước khi chuẩn bị và nộp hồ sơ nhé! 

Ban quản trị

TIN TỨC LIÊN QUAN

QUY TRÌNH NỘP ĐƠN XIN VISA THĂM THÂN, DU LỊCH ÚC
4 June 2019 6:00 am

QUY TRÌNH NỘP ĐƠN XIN VISA THĂM THÂN, DU LỊCH ÚC

Đơn xin thị thực đi công tác ngắn hạn – tối đa 3 tháng - Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng. - Tờ khai chi tiết về thân nhân - Hộ chiếu đã ký tên (hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký sẽ không được chấp nhận).