Hotline+84 949 617 779

SkypeATP Education

MỸ CHO PHÉP TRẺ EM TỪ 12 TUỔI TIÊM CHỦNG COVID-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Ngày 13-5 tới đây, vaccine này sẽ bắt đầu được tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi nhằm mở rộng chương trình tiêm chủng của Mỹ khi tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại đáng kể.

 

 

Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên được cấp phép tại Mỹ cho lứa tuổi từ 12 đến 15. Tiêm vaccine cho trẻ em được coi là một bước quan trọng để đưa học sinh trở lại trường học một cách an toàn. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các tiểu bang cung cấp vaccine này ngay lập tức cho thanh, thiếu niên.

 

Trong một tuyên bố, Tổng thống Biden đã ca ngợi việc cấp phép là "một sự phát triển đầy hứa hẹn trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2" của Mỹ.

 

Trước đó, vaccine này đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho những người trên 16 tuổi ở Mỹ.

 

Hầu hết trẻ em bị Covid-19 chỉ phát triển các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, trẻ em không phải không có nguy cơ bị bệnh nặng, và vẫn có thể làm lây lan virus. Đã có những đợt bùng phát dịch bắt nguồn từ các sự kiện thể thao và các hoạt động khác dành cho trẻ em trong độ tuổi này.

 

Tiến sĩ William Gruber, nhà khoa học vaccine hàng đầu tại Pfizer cho biết, việc cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 cho thanh, thiếu niên sẽ giúp Mỹ mở rộng tỷ lệ dân số miễn dịch và giúp bảo vệ nhóm trẻ em ở lứa tuổi vị thành niên đang bị hạn chế tham gia các hoạt động trong đại dịch.

 

Từ tháng 3, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả nghiên cứu thử nghiệm cho thấy vaccine tạo ra phản ứng kháng thể mạnh mẽ, an toàn và hiệu quả ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

 

Trong thử nghiệm trên 2.260 thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi, có 18 trường hợp mắc Covid-19 trong nhóm dùng giả dược và không có trường hợp nào trong số những người được tiêm vaccine, điều đó cho thấy vaccine có hiệu quả 100% ngăn ngừa bệnh Covid-19.

 

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), có khoảng 46% người dân ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19.

 

Nhưng tốc độ tiêm chủng của Mỹ đã chậm lại đáng kể kể từ khi đạt đỉnh trung bình với hơn 3,3 triệu liều mỗi ngày trong bảy ngày liền vào giữa tháng 4. Tính đến ngày 4-5, con số trung bình đó đã giảm hơn 1/3 xuống còn khoảng 2,1 triệu liều/ngày.

 

Vaccine chủng ngừa của Pfizer là loại duy nhất được phép tiêm cho trẻ 16 và 17 tuổi ở Mỹ. Theo dữ liệu của CDC Mỹ, gần 2 triệu người trong độ tuổi đó đã được tiêm ít nhất một mũi. 

 

Việc tiêm chủng rộng rãi cho thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi có thể cho phép các trường học và trại hè của Mỹ nới lỏng các biện pháp sử dụng khẩu trang và cách ly xã hội theo đề xuất CDC Mỹ.

 

Pfizer hy vọng sẽ có dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của vaccine cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi vào tháng 9 tới trước khi xin giấy phép sử dụng vaccine khẩn cấp cho nhóm tuổi này.

Nguồn: nhandan.vn - HỒNG LÊ (Theo Reuters, Washington Post)

 

---
DU HỌC ATP
? VĂN PHÒNG HUẾ 
Địa chỉ : 26 Dương Văn An, P. Xuân Phú, TP. Huế 
SĐT: 0234.3939.339 - 0917.923.339 
 

? VĂN PHÒNG NGHỆ AN
Địa chỉ : 247 Lê Duẩn, TP Vinh (Tầng 2 - TTGDTX - Hướng Nghiệp Nghệ An)
SĐT: 0238.899.3339 - 094.645.3339

 

? VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 1 Đường số 8, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân 
SĐT: 0949 61 7779

TIN TỨC LIÊN QUAN

QUY ĐỊNH MỚI VỀ NHẬP CẢNH VÀO HOA KỲ   ĐỐI VỚI THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ
31 October 2021 9:14 am

QUY ĐỊNH MỚI VỀ NHẬP CẢNH VÀO HOA KỲ ĐỐI VỚI THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ

Từ ngày 8/11/2021, toàn bộ hành khách bay đến Hoa Kỳ theo diện thị thực không định cư sẽ phải tiêm chủng đầy đủ và cung cấp bằng chứng tiêm chủng trước khi lên máy bay. Ngoài ra, hành khách sẽ phải xuất trình cho hãng hàng không kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng ba ngày trước khi bay

LỘ TRÌNH HỌC ĐIỀU DƯỠNG (NURSING) TẠI ELMHURST UNIVERSITY VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM
8 October 2021 2:36 am

LỘ TRÌNH HỌC ĐIỀU DƯỠNG (NURSING) TẠI ELMHURST UNIVERSITY VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Elmhurst Univeristy là một trường Đại học Liberal Arts tọa lạc gần trung tâm Chicago, bang Illinois với bề dày lịch sử 150 năm. Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo chuyên nghiệp và giàu tiềm năng nhất của trường với chương trình giảng dạy tập được thiết kế chuyên biệt, môi trường học tập hiện đại và thực ...

10 CỤM TỪ NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH LUÔN CẦN
24 September 2021 8:02 am

10 CỤM TỪ NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH LUÔN CẦN

Theo Hoàng Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, "let me think about it", "under the weather" là những mẫu câu hữu dụng, cần thiết với mọi người học tiếng Anh. Việc ghi nhớ, thực hành thành thạo những cụm từ tiếng Anh mà người bản ngữ hay dùng chính là chìa khóa giúp bạn giao tiếp tiếng Anh dễ dàng và tự tin hơn. Dưới đây là...