Hotline+84 949 617 779

SkypeATP Education

QUY ĐỊNH MỚI VỀ NHẬP CẢNH VÀO HOA KỲ ĐỐI VỚI THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ

Từ ngày 8/11/2021, toàn bộ hành khách bay đến Hoa Kỳ theo diện thị thực không định cư (từ 2 tuổi trở lên) sẽ phải tiêm chủng đầy đủ và cung cấp bằng chứng tiêm chủng trước khi lên máy bay. Ngoài ra, hành khách sẽ phải xuất trình cho hãng hàng không kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng ba ngày trước khi bay.

 

 

TRƯỚC KHI DU LỊCH ĐẾN HOA KỲ

1.Bằng Chứng Tiêm Chủng (PHẢI CÓ)

Tất cả những người không phải công dân Hoa Kỳ, không phải người nhập cư đến Hoa Kỳ phải xuất trình giấy tờ chứng minh đã tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19 khi đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không. Chỉ áp dụng các trường hợp ngoại lệ có giới hạn. Tìm hiểu thêm thông tin về yêu cầu này.

 

2.Xét Nghiệm (PHẢI CÓ)

Trước khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ, quý vị cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

 • Nếu quý vị đã tiêm chủng đầy đủ: Bằng chứng về tiêm chủng và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 3 ngày trước khi khởi hành.
 • Nếu quý vị CHƯA được tiêm chủng đầy đủ: Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 1 ngày trước khi khởi hành.
 • Nếu quý vị gần đây đã khỏi COVID-19, thay vào đó, quý vị có thể đi và mang theo giấy tờ chứng minh đã khỏi COVID-19 (VD: kết quả xét nghiệm vi-rút COVID-19 âm tính trên mẫu thử đã lấy không xa hơn 90 ngày trước khi chuyến bay khởi hành từ nước ngoài  thư từ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có giấy phép hay viên chức y tế công, cho biết là quý vị đã hoàn toàn đủ điều kiện lên đường.

Trẻ em dưới 2 tuổi không cần xét nghiệm. Ngoài ra còn có những điều chỉnh dành cho những người có giấy tờ cho thấy đã khỏi bệnh COVID-19 trong 90 ngày qua. Tìm hiểu thêm thông tin về những yêu cầu này.

 

3. Thông Tin Liên Hệ (PHẢI CÓ)

 • Toàn bộ hành khách sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc cho hãng hàng không trước khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ. Thông tin này sẽ giúp củng cố quy trình du lịch đã có để nhanh chóng xác định và liên hệ với những người ở Hoa Kỳ có thể đã tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như COVID-19. Quyền truy cập thông tin liên hệ của khách du lịch cho phép các sở y tế và cơ quan liên bang, tiểu bang và địa phương Hoa Kỳ chia sẻ thông tin y tế và sức khỏe cộng đồng thích hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

 

TRONG THỜI GIAN DI CHUYỂN ĐẾN HOA KỲ

Khẩu trang (PHẢI CÓ)

 • Cần phải đeo khẩu trang che mũi và miệng trên các phương tiện giao thông công cộng trong nhà và tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ (kể cả trên máy bay) khi nhập cảnh vào, đi nội trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ và tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ (bao gồm cả sân bay).

 

SAU KHI ĐẾN HOA KỲ

Nếu quý vị chưa được tiêm chủng đầy đủ và được phép đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không thông qua một trường hợp ngoại lệ, PHẢI CÓ :

 • Được xét nghiệm bằng xét nghiệm vi-rút sau 3-5 ngày kể từ khi đến, trừ khi quý vị có giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh COVID-19 trong 90 ngày trước đó.
 • Ở nhà hoặc tại phòng khách sạn và tự cách ly đủ 7 ngày, ngay cả khi quý vị có kết quả xét nghiệm âm tính, trừ trường hợp quý vị có giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh COVID-19 trong 90 ngày trước đó.
 • Cách ly nếu kết quả xét nghiệm của quý vị là dương tính hoặc xuất hiện các triệu chứng COVID-19.
 • Nếu quý vị dự định ở lại Hoa Kỳ trong 60 ngày hoặc lâu hơn, quý vị phải được tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19 trong vòng 60 ngày sau khi đến Hoa Kỳ hoặc ngay khi thích hợp về mặt y khoa, trừ khi quý vị có chống chỉ định về y khoa hoặc còn quá nhỏ để được tiêm chủng.

 

Đối với tất cả du khách, được khuyến cáo

 

NẾU QUÝ VỊ MỚI KHỎI BỆNH COVID-19

Nếu quý vị đã khỏi bệnh COVID-19 được ghi nhận trong vòng 90 ngày trước (bất kể tình trạng tiêm chủng), quý vị KHÔNG cần đi xét nghiệm trong 3-5 ngày sau chuyến du lịch. Người ta vẫn có thể cho kết quả dương tính trong thời gian tối đa 90 ngày kể từ khi được chẩn đoán và không lây nhiễm cho người khác. Quý vị cũng KHÔNG cần phải tự cách ly sau chuyến du lịch. Nếu quý vị xuất hiện các triệu chứng COVID-19 sau chuyến du lịch, hãy cô lập và hỏi ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ để biết các khuyến nghị về xét nghiệm.

 

VẮC XIN COVID-19 ĐƯỢC CHẤP THUẬN

 

 • Đã tiêm 1 liều vaccine covid-19 đủ 14 ngày (loại Johnson & Johnson) hoặc đủ 2 liều đủ 14 ngày với các loại vaccine sau
 • Danh sách các loại vaccine được chấp thuận cho mục đích nhập cảnh: Pfizer, Moderna, Janssen/J&J, AstraZeneca, Covishield, BIBP/Sinopharm, Sinovac
 • CDC chấp nhận chích trộn vaccine, ví dụ mũi 1 AstraZeneca, mũi 2 Pfizer.

 

TẤT CẢ GIẤY TỜ CHỨNG MINH TIÊM CHỦNG COVID-19, PHẢI CÓ:

 • Thông tin định danh cá nhân (tối thiểu phải có họ tên và ngày tháng năm sinh) khớp với thông tin định danh cá nhân trên hộ chiếu của hành khách hoặc các giấy thông hành khác
 • Tên nguồn phát hành hồ sơ chính thức (ví dụ: cơ quan y tế công, cơ quan chính phủ hoặc nhà cung cấp vắc-xin được cấp phép khác)
 • Nhà sản xuất vắc-xin và (các) ngày tiêm chủng

 

CÁCH TÍNH 14 NGÀY

 • Quý vị phải tiêm liều cuối cùng trọn đủ 14 ngày trước ngày quý vị lên chuyến bay đến Hoa Kỳ.
 • Quý vị được coi là đã tiêm chủng đầy đủ vào ngày thứ 14 sau khi hoàn thành chuỗi tiêm chủng. Ví dụ: nếu liều tiêm cuối cùng của quý vị là vào ngày 1 tháng 10, thì ngày 15 tháng 10 sẽ là ngày đầu tiên quý vị đáp ứng đủ yêu cầu về 14 ngày.

 

NẾU KHÔNG ĐƯỢC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 ĐẦY ĐỦ

Quý vị sẽ KHÔNG được phép lên chuyến bay đến Hoa Kỳ, trừ khi đáp ứng các tiêu chí cho trường hợp ngoại lệ theo Tuyên bố và Lệnh của CDC.

Nhóm người nhập cư tạm thời không phải công dân Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chí cho một trường hợp ngoại lệ theo Tuyên bố và Lệnh của CDC bao gồm:

 • Những người đi công tác ngoại giao hoặc công vụ với chính phủ nước ngoài
 • Trẻ em dưới 18 tuổi
 • Những người có chống chỉ định y khoa được ghi nhận khi tiêm vắc-xin COVID-19
 • Những người tham gia một số thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 nhất định
 • Những người được miễn trừ nhân đạo hoặc khẩn cấp
 • Những người có thị thực hợp lệ [không bao gồm thị thực B-1 (kinh doanh) hoặc B-2 (du lịch)] là công dân của quốc gia có lượng vắc-xin ngừa COVID-19 hạn chế
 • Thành viên Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ hoặc vợ/chồng hoặc con của họ (dưới 18 tuổi)
 • Các thành viên thủy thủ đoàn đi du lịch với thị thực nhập cư tạm thời C-1 và D
 • Những người nhập cảnh vì lợi ích quốc gia, được xác định bởi Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Giao thông vận tải hoặc Bộ trưởng Nội an Hoa Kỳ (hoặc những người được chỉ định)

Nếu quý vị đi du lịch bằng đường hàng không đến Hoa Kỳ theo một trong những trường hợp ngoại lệ này, quý vị sẽ được yêu cầu chứng thực rằng quý vị được miễn trừ khỏi yêu cầu xuất trình Giấy tờ chứng minh đã chủng ngừa COVID-19 đầy đủ dựa trên một trong các trường hợp ngoại lệ được liệt kê ở trên.

 

KHÔNG ĐI ĐẾN HOA KỲ NẾU:

 • Quý vị bị phơi nhiễm với COVID-19 trừ khi quý vị đã tiêm chủng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong 90 ngày trước
 • Quý vị bị bệnh.
 • Quý vị bị dương tính với COVID-19 và chưa kết thúc giai đoạn cách ly.
 • Quý vị đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19.

 

Nguồn: CDC - Center for Disease Control and Prevention

---
DU HỌC ATP
🏢 VĂN PHÒNG HUẾ 
Địa chỉ : 26 Dương Văn An, P. Xuân Phú, TP. Huế 
SĐT: 0234.3939.339 - 0917.923.339 
 

🏢 VĂN PHÒNG NGHỆ AN
Địa chỉ : 247 Lê Duẩn, TP Vinh (Tầng 2 - TTGDTX - Hướng Nghiệp Nghệ An)
SĐT: 0238.899.3339 - 094.645.3339

 

🏢 VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 1 Đường số 8, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân 
SĐT: 0949 61 7779

TIN TỨC LIÊN QUAN

LỘ TRÌNH HỌC ĐIỀU DƯỠNG (NURSING) TẠI ELMHURST UNIVERSITY VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM
8 October 2021 2:36 am

LỘ TRÌNH HỌC ĐIỀU DƯỠNG (NURSING) TẠI ELMHURST UNIVERSITY VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Elmhurst Univeristy là một trường Đại học Liberal Arts tọa lạc gần trung tâm Chicago, bang Illinois với bề dày lịch sử 150 năm. Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo chuyên nghiệp và giàu tiềm năng nhất của trường với chương trình giảng dạy tập được thiết kế chuyên biệt, môi trường học tập hiện đại và thực ...

LỘ TRÌNH HỌC ĐIỀU DƯỠNG (NURSING) TẠI ELMHURST UNIVERSITY VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM
8 October 2021 2:36 am

LỘ TRÌNH HỌC ĐIỀU DƯỠNG (NURSING) TẠI ELMHURST UNIVERSITY VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Elmhurst Univeristy là một trường Đại học Liberal Arts tọa lạc gần trung tâm Chicago, bang Illinois với bề dày lịch sử 150 năm. Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo chuyên nghiệp và giàu tiềm năng nhất của trường với chương trình giảng dạy tập được thiết kế chuyên biệt, môi trường học tập hiện đại và thực ...

10 CỤM TỪ NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH LUÔN CẦN
24 September 2021 8:02 am

10 CỤM TỪ NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH LUÔN CẦN

Theo Hoàng Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, "let me think about it", "under the weather" là những mẫu câu hữu dụng, cần thiết với mọi người học tiếng Anh. Việc ghi nhớ, thực hành thành thạo những cụm từ tiếng Anh mà người bản ngữ hay dùng chính là chìa khóa giúp bạn giao tiếp tiếng Anh dễ dàng và tự tin hơn. Dưới đây là...