HỖ TRỢ GIA HẠN VISA, STUDY PERMIT CHO DU HỌC SINH

Bất cứ du học sinh cũng sẽ phải trải qua những lần gia hạn visa trong quá trình học tập của mình. Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bạn, ATP sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp các bạn hoàn thiện thủ tục nhanh chóng.

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA DU HỌC MỸ

Để có thể gia hạn visa du học Mỹ thì các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

• Bạn không cần sử dụng tới hộ chiếu trong khoảng 8 - 10 ngày tới tính theo ngày làm việc
  • Bạn là một công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc là dân cư của Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam
  • Bạn đang ở tại Việt Nam
  • Bạn hiện đã có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn đang còn hiệu lực hoặc có hiệu lực trong vòng 12 tháng và muốn xin một visa cùng loại
  • Có thể nộp hộ chiếu có visa trước
  • Hiện đang là học sinh và chưa rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian quá 5 tháng trừ khi các hoạt động tại nước ngoài của bạn có liên quan tới khóa học

ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VISA DU HỌC CANADA

• Khi HS có ý định về VN thăm gia đình, nên kiểm tra xem Visa của mình còn hạn tới lúc quay trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc đã hết hạn thì phải gia hạn để đảm bảo có Visa khi trở lại Canada học tập.

• Có thể xin cấp lại Visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp Hộ chiếu và GPDH còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học (thư chấp thuận nhập học, bảng điểm) và điền vào bộ đơn gia hạn

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN STUDY PERMIT

• Du học Canada với Study Permit là giấy phép hợp pháp được Chính phủ Canada công nhận. Giấy phép được cấp tương ứng với thời gian các bạn học tập tại Canada. Trước khi hết hạn 4 tháng bạn nên chủ động xin lại giấy phép học tập để đảm bảo không bị gián đoạn chương trình học.

• Study Permit mới phải được xin tối thiểu trước 30 ngày trước khi giấy phép học tập cũ hết hạn.

Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

• Passport (scan tất cả các trang có dấu và VISA)
  • Chứng minh nhân dân mặt trước và mặt sau
  • Study Permit hiện tại
  • Giấy xác nhận việc học hiện tại
  • Thư nhập học cho chuyên ngành tiếp theo (nếu có)
  • COOP Letter (nếu chương trình học có COOP) để lấy COOP-Work Permit
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tại Canada của học sinh, nếu lấy số dư tài khoản của cha mẹ bên Việt Nam cần bổ sung thêm Giấy khai sinh dịch thuật công chứng.
  • Hình thẻ hoặc hình tự chụp bằng điện thoại (yêu cầu rõ ràng, dưới nền trắng, không đeo kính, chụp từ đầu xuống vai)

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với ATP để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

? VĂN PHÒNG HUẾ
FB: www.facebook.com/duhocatp.hue