Hotline+84 949 617 779

SkypeATP Education

HỖ TRỢ THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

Sau khi đã được cấp visa du học, nếu học sinh có nguyện vọng chuyển trường và khóa học vì lý muốn chuyển đổi nơi sinh sống hay lựa chọn khóa học với học phí phù hợp hơn,  ATP cung cấp hỗ trợ tư vấn thủ tục chuyển trường, tìm trường miễn phí cũng như các thủ tục để học sinh có thể nhập học tại một trường khác, tránh trường hợp visa bị từ chối hoặc huỷ.

 

 

Học sinh cần phải tuân thủ các quy định về việc chuyển đổi như sau:

 

TẠI MỸ:

Các trường được cấp phép (SEVP Certified Schools) tại Mỹ đều áp dụng chung 1 quy trình chuyển trường hợp lệ và học sinh cần phải thực hiện đúng các bước theo trình tự như sau:

  • Học sinh lần đầu đến Mỹ học tập phải hoàn tất 1 khóa học tại trường đã được cấp visa trước khi chuyển đến trường khác.
  • Học nên sinh nộp đơn xin nhập học cho trường mới theo diện "Transfer Student" trước khi kết thúc học kỳ tại trường đang học.
  • Kể từ ngày thực tế 1 khóa học kết thúc, bao gồm cả chương trình thực tập OPT, học sinh diện visa F-1 chỉ có 60 ngày (Grace Period) để hoàn tất việc chuyển trường và thời gian gián đoạn giữa 2 khóa học không được vượt quá 5 tháng để duy trì tình trạng hợp lệ.
  • Sau khi được trường mới chấp nhận nhập học sẽ gửi cho học sinh thư thông báo chấp nhận nhập học (Acceptance Letter) kèm với đơn yêu cầu chuyển mã số SEVIS (SEVIS transfer request).
  • Học sinh nộp thư chấp nhận nhập học và đơn yêu cầu chuyển mã số SEVIS cho bộ phận Sinh viên quốc tế của trường đang học.
  • Sau khi học sinh hoàn tất học kỳ đang học tại trường cũ và chuyển đến trường mới, việc chuyển mã số đăng ký SEVIS của học sinh từ trường cũ qua trường mới sẽ hoàn tất trong vòng 30 ngày, sau đó trường mới sẽ cấp I-20 cho học sinh với mã số SEVIS hoàn toàn giống với I-20 của trường cũ. Quý khách lưu ý rằng đối với các học sinh chuyển trường, trường mới không thể cấp được I-20 hợp lệ khi các em chưa hoàn tất chương trình học tại trường cũ.

 

 

 

TẠI ÚC:

Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học chính tại trường đã đăng ký. Vì theo quy định của phòng đào tạo quốc tế Úc (AEI), trong vòng 6 tháng của khóa học chính bạn không được phép chuyển trường trừ 1 số TH như khóa học của bạn đăng ký trước đó đã bị hủy bỏ hay trường học hiện tại cấp cho bạn 1 lá thư đồng ý chuyển trường.

Nếu bạn chưa học xong 6 tháng của khóa chính thì thường phải có sự chấp thuận của trường/cơ sở đào tạo. Họ sẽ đánh giá, xem xét và làm các thủ tục dưới dạng văn bản.

Thông báo với Bộ di trú là đã chuyển trường. Bất kỳ sự thay đổi nào về chương trình học đều phải thông báo lại với Bộ di trú DIAC để đảm bảo xét tuyển visa vẫn tuân thủ theo quy định.

 

 

TẠI CANADA:

Trước khi bạn thay đổi trường hoặc chương trình học của mình, bạn phải thỏa mãn các điều kiện của giấy phép học tập. Điều này có nghĩa, bạn phải:

  • Đang theo học tại 1 trường có trong danh sách DLI
  • Vẫn theo học trường hiện tại trong khi đang ở Canada.

 

---

DU HỌC ATP
? VĂN PHÒNG HUẾ 
Địa chỉ : 26 Dương Văn An, P. Xuân Phú, TP. Huế 
SĐT: 0234.3939.339 - 0917.923.339 
FB: www.facebook.com/duhocatp.hue

? VĂN PHÒNG NGHỆ AN
Địa chỉ : 1A Võ Thúc Đồng, P. Bến Thuỷ, TP Vinh 
SĐT: 0238.899.3339 - 094.645.3339
FB: www.facebook.com/atpnghean

? VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 1 Đường số 8, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân 
SĐT: 0949 61 7779
FB: https://www.facebook.com/atp.hcm

TIN TỨC LIÊN QUAN

DỊCH VỤ HỖ TRỢ GIÁM HỘ
10 June 2020 1:28 pm

DỊCH VỤ HỖ TRỢ GIÁM HỘ

Nếu bạn không có người thân tại thành phố bạn sẽ du học, ATP sẽ tìm kiếm cho bạn 1 người có kinh nghiệm, người hội đủ năng lực để trở thành giám hộ chính thức của bạn.

HỖ TRỢ GIA HẠN VISA, STUDY PERMIT CHO DU HỌC SINH
10 June 2020 10:44 am

HỖ TRỢ GIA HẠN VISA, STUDY PERMIT CHO DU HỌC SINH

Bất cứ du học sinh cũng sẽ phải trải qua những lần gia hạn visa trong quá trình học tập của mình. Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bạn, ATP sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp các bạn hoàn thiện thủ tục nhanh chóng.

HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MÁY BAY VÀ ĐƯA ĐÓN SÂN BAY
9 June 2020 4:32 pm

HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MÁY BAY VÀ ĐƯA ĐÓN SÂN BAY

Việc đặt vé máy bay để lên đường sẽ chính thức được tiến hành sau khi sinh viên có visa hoặc có giấy thông hành du học. ATP luôn sẵn sàng hỗ trợ đặt vé máy bay cũng như dịch vụ đưa đón sân bay sẽ giúp các bạn du học sinh và gia đình giảm thiểu lo lắng trong vấn đề này.